Cửa hàng Bó vỉa bê tông 23x26x100cm

Bó vỉa bê tông 23x26x100cm

Liên hệ
  1. Bó vỉa bê tông đúc sẵn là gì?

Bó vỉa tên tiếng anh là Bundle seams. Bó vỉa bê tông chính là phần cấu kiện bê tông đúc sẵn, được sử dụng tại phần ngăn cách giữa lòng đường và vỉa hè nhằm phân rõ khu vực cho người đi bộ (Vỉa hè) và đường giao thông hoặc sử dụng làm dải phân cách giao thông giữa các làn đường (dải phân cách cứng). Bó vỉa bê tông cũng có thể được sử dụng để ngăn cách khu vực bồn hoa, trồng cây hoặc mục đích phân cách khác.

Bó vỉa có thể được sử dụng bằng Bê tông – Sau đây gọi là bó vỉa bê tông đúc sẵn hoặc có thể xây bằng gạch, sử dụng bó vỉa đá tuy nhiên hiện nay thông dụng nhất vẫn là bó vỉa bê tông.

Với công nghệ hiện đại hiện nay bó vỉa cũng có thể được thi công trực tiếp bằng máy tại hiện trường, tuy nhiên do nhiều yếu tố và điều kiện mà bó vỉa bê tông đúc sẵn tại Nhà máy vẫn được sử dụng thông dụng và rộng rãi nhất trên cả nước.

Ưu điểm khi sử dụng bó vỉa bê tông đúc sẵn tại nhà máy: Chất lượng đảm bảo vì được sản xuất tại các nhà máy với đầy đủ máy móc thiết bị và nguồn lực để kiểm tra kiểm soát thường xuyên và liên tục; Sản phẩm có thể lắp đặt, sửa chữa thay thế một phần hay toàn bộ một cách dễ dàng; giá thành có thể cạnh tranh vì nguồn nhân công, vật liệu đầu vào ổn định, có thể sử dụng ván khuôn nhiều lần, máy móc thiết bị được khấu hao trong thời gian dài

 

Hình ảnh thực tế tại nhà máy chúng tôi

 

 

  1. Các chủng loại và kích thước bó vỉa bê tông đúc sẵn

Căn cứ vào chức năng và mục đích sử dụng của bó vỉa và kích thước của bó vỉa, quy chuẩn trong xây dựng, Hiện nay bó vỉa được chia thành nhiều loại khác nhau. Có thể tạm chia thành 03 loại chính: Bó vỉa vát – Cho xe có thể vượt quá dễ dàng; Bó vỉa đứng vỉa hè – Hạn chế xe qua, chỉ qua trong những trường hợp cần thiết và Bó vỉa đứng giữa đường hoặc dải phân cách làn đường – Không cho xe vượt qua, ngoài ra căn cứ vào nhu cầu và mục đích sử dụng có thể có một vài chủng loại vỉa hè khác như vỉa hè dành cho bồn hoa, trồng cây, trang trí …
Căn cứ vào kích thước và mục đích sử dụng, hiện nay có thể kể đến một số chủng loại bó vỉa thông dụng nhất hiện nay như sau

Kích thước bó vỉa điển hình 23x26x100

2.1 Bó vỉa 23x26x100

Là loại bó vỉa có mặt cắt ngang 23cm, chiều cao phần cao nhất 26cm, chiều dài là 100cm. Là sản phẩm vỉa vát, được sử dụng rất rộng rãi. Là loại vỉa vát ngăn cách giữa vỉa hè dành cho người đi bộ và lòng được, các phương tiện có thể vượt qua để lên vỉa hè

  1. Bó vỉa được sử dụng ở đâu? Yêu cầu chất lượng của bó vỉa bê tông đúc sẵn?

3.1 Các nơi có sử dụng sản phẩm bó vỉa bê tông

Bó vỉa bê tông đúc sẵn ngày nay là một trong những cấu kiện bê tông đúc sẵn rất phổ biến, không những được sử dụng tại những thành phố đô thị lớn như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Đà Nẵng … Mà còn được sử dụng cho các công trình giao thông xây dựng trên khắp cả nước, Từ những thành phố và đô thi như Hưng Yên, Hải Dương, Bắc Ninh, Quảng ninh … và cả các tỉnh thành khác trong cả nước

3.2 Yêu cầu nghiệm thu chất lượng của bó vỉa bê tông đúc sẵn

Tiêu chuẩn nghiệm thu sản phẩm:

Xi măng sủ dụng cho sản xuất bó vỉa bê tông: Sử dụng Xi măng poóc lăng PC30 hoặc PC40 và nghiệm thu theo tiêu chuẩn TCVN 2682:2009, Bê tông phải đảm bảo mác thiết kế hoặc yêu cầu của dự án.

Quy trình sản xuất và bảo dưỡng mẫu bê tông – Theo tiêu chuẩn TCVN 3105:1993,

Các vật liệu đầu vào: Cát vàng, đá 1×2 hoặc 1×1, nước phục vụ sản xuất … được nghiệm thu theo tiêu chuẩn hiện hành

Yêu cầu chất lượng của bó vỉa bê tông đúc sẵn

Đánh giá chung về mỹ quan hay hình thức bên ngoài: Về mặt mỹ quan sản phẩm viên bó vỉa bê tông đảm bảo mặt ngoài phải phẳng đều, không được có các điểm lồi hoặc lõm quá 5 mm, không được rỗ, không có bọt khí, không sứt mẻ vượt quá tiêu chuẩn cho phép ,kích thước không sai lệc so với tiêu chuẩn thiết kế….

Thử khả năng chịu tải của sản phẩm bó vỉa bê tông đúc sẵn: Xác định theo phương pháp nén mẫu bê tông trên bệ máy với lực nén giới hạn (tải trọng giới hạn) không nhỏ hơn quy định thiết kế của từng loại sản phẩm.

Lấy mẫu theo lô sản xuất, thông thường mỗi lô không lớn hơn 500 sản phẩm.

Nếu số lượng không đủ 500 sản phẩm cũng tính là một lô đủ, Kiểm tra các chỉ tiêu về kích thước, ngoại quan và khuyết tật cho phép, lấy ngẫu nhiên 3 sản phẩm đại diện cho một lô sản phẩm bó vỉa.

Khả năng chịu tải được kiểm tra định kỳ 1 đến 2 tháng một lần, tùy thuộc vào số lượng sản xuất, số chủng loại sản phẩm và sự ổn định của nguồn vật liệu đầu vào và cấp phối phục vụ sản xuất. Từ các lô đã sản xuất trong hạn kỳ ba tháng sẽ lấy ngẫu nhiên hai sản phẩm đã đạt yêu cầu về ngoại quan, kích thước, cường độ bê tông để xác định khả năng chịu tải.

Biện pháp thi công bó vỉa.

Nhu cầu xây dựng cơ sở hạ tầng ngày một lớn, nhiều con đường mới được mở ra, nhiều khu đô thị mọc lên… đòi hỏi lượng bó vỉa được đưa vào sử dụng cũng ngày một nhiều thêm. Và chất lượng bó vỉa, thi công bó vỉa cũng được quan tâm nhiều hơn trước.

Hiện nay bó vỉa được thi công chủ yếu theo 3 hình thức sau

  • Thi công bằng máy rải

Ưu điểm: tiến độ thi công nhanh chóng, với mỗi ca thi công quãng đường dài lên tới cả trăm mét. Giá thành tương đối rẻ và cạnh tranh

* Nhược điểm:

+ Thường chỉ dùng cho các dự án lớn, đòi hỏi cao về quá trình thi công, vận hành máy móc do phải sử dụng các thiết bị tiên tiến,

+ Bề mặt sản phẩm thường có tính thẩm mỹ không cao, sẽ phải mất chi phí để nhân công tiến hành sử lý thủ công cho bề mặt và các vị trí tiếp giáp

+ Với hình thức này, quá trình thi công sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều vào điều kiện thời tiết và bề rộng mặt bằng thi công,

+ Bắt buộc phải sử dụng bê tông thương phẩm

  • Thi công thủ công

*  Ưu điểm

+ Sản phẩm đảm bảo tính thẩm mỹ cao, có độ bóng đẹp và đồng đều, đáp ứng được tốt nhất các yêu cầu kỹ thuật và chất lương sau hoàn thiện.

+ Giá thành thi công rẻ, không bị ảnh hưởng bởi nguồn vật tư nếu sử dụng bê tông thương phẩm hoặc tiến hành đổ bê tông tại chỗ, cũng không phụ thuộc vào mặt bằng, phạm vi thi công rộng hay hẹp.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi “ Công ty CP đầu tư thương mại dịch vụ xây dựng TH” về sản phẩm bó vỉa bê tông đúc sẵn, mong rằng nó sẽ hữu ích đối với bạn và các đơn vị thi công của bạn trong những công trình sắp tới.

 

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá chính xác nhất